ปักกิ่งเตรียมเนรมิต โรงงานผลิตหน้ากากอนามัย เสร็จใน 6 วัน ผลิตได้ 2.5 แสนชิ้นต่อวัน ปักกิ่งเตรียมเนรมิต โรงงานผลิตหน้ากากอนามัย เสร็จใน 6 วัน ผลิตได้ 2.5 แสนชิ้นต่อวัน
2944Visitors | [2020-02-18] 

ปักกิ่ง, 17 ก.พ. (ซินหัว) — ปักกิ่งเตรียมเปลี่ยนอาคารอุตสาหกรรมให้เป็นโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแห่งใหม่ภายในเวลาเพียง 6 วัน เพื่อตอบสนองความต้องการหน้ากากที่เพิ่มสูงขึ้นท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัสโควิด-19 (COVID-19)

บริษัทไชน่า คอนสตรัคชัน เฟิร์ส กรุ๊ป (China Construction First Group) เป็นผู้รับผิดชอบการก่อสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแห่งใหม่ ที่มีกำลังการผลิตหน้ากาก 250,000 ชิ้นต่อวัน

ซ่งเชา ผู้จัดการโครงการจากบริษัทฯ เผยว่าการก่อสร้างได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันจันทร์ (17 ก.พ.) โดยคนงานสลับกันทำงานเป็นกะ เพื่อให้โครงการเสร็จสิ้นภายในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ (22 ก.พ.) นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีนโยบายป้องกันคนงานจากการติดเชื้อ โดยจะตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของคนงานทุกวัน และสร้างห้องสำหรับคนงานที่มีอาการป่วยให้อยู่ห่างจากบริเวณที่พักคนงาน

หน้ากากอนามัยเป็นที่ต้องการของบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคระบาด และประชาชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากจีนกำลังต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 อย่างหนัก

ทั้งนี้ ท่ามกลางมาตรการมากมาย รัฐบาลจีนได้กระตุ้นให้โรงงานผลิตอุปกรณ์การแพทย์เร่งการผลิตอุปกรณ์ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการอุปโภคบริโภค

ที่มา:https://www.sanook.com/news/8034954/