กราบเยี่ยม ศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิงสุดสาคร ตู้จินดา กราบเยี่ยม ศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิงสุดสาคร ตู้จินดา
5977Visitors | [2016-11-26] 

       ท่านศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิงสุดสาคร ตู้จินดา ท่านอาจารย์ที่ปรึกษาและผู้มีอุปการะคุณต่อสมาคมแพทย์สตรีในพระบรมราชินูปถัมภ์
อย่างสม่ำเสมอและเป็นระยะเวลาอ้นยาวนาน ปัจจุบันอายุ 95 ปี ท่านอาจารย์ยังมีสุขภาพแข็งแรงและความทรงจำอันยอดเยี่ยม วันนี้วันพฤหัสบดีที่  23 พฤศจิกายน 2559
พวกเรานำโดยศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิงท่านผู้หญิงเพ็ญศรี ภู่ตระกูล ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.แพทย์หญิงคุณนันทา มาระเนตร์ แพทย์หญิงเรณู ศรีสมิต
แทย์หญิงอรยา สุริยา และแพทย์หญิงปิยเนตร สุขุปัญญารักษ์ได้พากันไปกราบอาจารย์ ณ บ้านพักในซอยปรีดีพนมยงค์ ท่านอาจารย์ทักพี่เพ็ญศรีว่านั่นเหมือนเพ็ญศรี   
หลังจากพวกเราได้กราบท่านทุกๆคนแล้วเราก็ได้นั่งกันที่ระเบียงหลังบ้านเห็นสวนและสระน้ำท่านอาจารย์สรวมแจ๊กเก็ดสีดำเก๋มาก และโชว์เข็มกลัดปูชนียแพทย์ซึ่งเพิ่ง
ได้รับจากแพทย์สมาคม เสียดายที่พี่เพ็ญศรีไม่ได้ติดเข็มสตรีดีเด่นประจำปี 2559 ที่เพิ่งได้รับจากสภาสตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ไปเมี่อวันที 1 สิงหาคม
ซึ่งอาจารย์สุดสาครเป็นผู้เซ็นเอกสารเสนอชื่อพี่เพ็ญศรีให้สภาสตรี ฯ
     หลังจากนั้นพวกเราก็ถ่ายรูปอาจารย์และรูปหมู่ ต่อจากนั้นก็ร่วมรับประทานอาหารกลางวันซึ่งพี่เรณูผู้ตั้งใจจะเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวต้มยำและเย็นตาโฟเจ้าอร่อยใกล้บ้านอาจารย์โดยนัดหมายให้เด็กที่บ้านอาจารย์ไปสั่งมา แต่อาจารย์ไม่ยอมให้พี่เรณูเลี้ยงบอกว่าจะเป็นคนเลี้ยงเอง ของหวานพี่เรณูเอา  Chubby Ice Cream cake Casada  
อย่างอร่อย ปิยเนตรเอาผลไม้ลูกพลับบินตรงจากสวนใกล้เมือง Koyasan พร้อมกับสับปะรดและ cantaloupe อาจารย์ชอบไอสครีมมากขอบคุณพี่เรณูที่เลือกของถูกปากอาจารย์
ขณะรับประทานอาหารอาจารย์คุยว่าเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับ Thalassemia
มานานหลายสิบปี early detection and prevention จนตอนนี้เกือบจะหาคนไข้Thalassemia ไม่ได้แล้ว
หลังจากได้เวลาพอสมควรแล้วพวกเราก็ลาอาจารย์กลับ